TRANG CHỦ   SƠ ĐỒ WEBSITE   LIÊN HỆ 
Tin tức
Khoa học & công nghệ
Phóng sự - Chuyên đề
Kinh tế xã hội


Số lượt truy cập:
46622121

 
  NHÂN VẬT - SỰ KIỆN >> Tin tức
LỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH ĐẦU MỐI HỒ CHỨA NƯỚC ĐỊNH BÌNH VÀ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG HỢP PHẦN KHU TƯỚI VĂN PHONG
24/6/2009 10:59:58 AM
     Ngày 22/6/2009, Bộ NN và PTNT – UBND tỉnh Bình Định tiến hành tổ khánh thành đưa vào sử dụng công trình đầu mối hồ chứa nước Định Bình và khởi công xây dựng Hợp phần khu tưới Văn Phong.


Cắt băng khánh thành – Công trình đầu mối hồ chứa nước Định Bình

     Đến dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Bộ có Thứ trưởng Bộ NN và PTNT Nguyễn Ngọc Thuật, nguyên Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Huy Ngọ, các đồng chí nguyên Thứ trưởng Bộ qua các thời kỳ, cùng lãnh đạo các bộ, ngành liên quan. Về phía lãnh đạo địa phương có các đồng chí: Vũ Hoàng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thiện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân trong vùng dự án.


Đại biểu tham dự buổi lễ

     Công trình đầu mối hồ chứa nước Định Bình là công trình trọng điểm của Bộ Nông nghiệp và PTNT và là công trình lớn nhất của tỉnh Bình Định, được hoàn thành sau 7 năm xây dựng, với tổng mức đầu tư hơn 1000 tỉ đồng. Công trình có kỹ thuật phức tạp được áp dụng thi công bằng công nghệ bê tông đầm lăn do Việt Nam tự thiết kế, có đập bê tông trọng lực ngăn sông dài 611m, với sức chứa 226 triệu mét khối nước.

     Qua thử tải và vận hành thử theo công suất thiết kế, công trình làm việc ổn định đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật. Hiện nay, công trình đang vận hành theo quy trình thiết kế được phê duyệt, đã đáp ứng được yêu cầu mục tiêu nhiệm vụ thiết kế, đảm bảo chất lượng và mỹ thuật.


Đập chính ngăn sông Kôn.

     Nhăm phát huy hiệu quả hồ chứa nước Định Bình, Bộ Nông nghiệp và PTNT – UBND tỉnh Bình Định cũng đã khởi công xây dưng Hợp phần khu tưới Văn Phong cách hồ 30m về phía hạ lưu, tại xã Bình Tường huyện Tây Sơn. Tổng  giá trị của hợp phần trên 1.200 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, bao gồm 2 hạng mục chính là phần Đập dâng Văn Phong (Chủ đầu tư là Ban QLĐT&XDTL 6) và phần kênh mương nội đồng dài 330km (Chủ đầu tư là UBND tỉnh Bình Định).


Thực hiện nghi thức khởi công

     Theo thiết kế, Đập dâng Văn Phong có chiều dài 542,20m, cao 30 mét là công trình đầu tiên trong ngành Thủy lợi Việt Nam được áp dụng mặt cắt tràn dạng phím đàn Piano nhằm tăng lưu lượng tháo lũ, giảm thiểu điều tiết, tiết kiệm chi phí so với xây dựng theo cách truyền thống. Đây là hạng mục đầu mối quan trọng, đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT – UBND tỉnh Bình Định thống nhất giao cho liên danh các nhà thầu do Công ty cổ phần xây dựng 47 đứng đầu đảm nhận thi công gồm đập tràn, đập không tràn, cống xả cát, cống lấy nước và các hạng mục phụ trợ khác…   

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 2 năm kể từ ngày khởi công.

Chùm hình ảnh tại buổi lễ


Văn nghệ chào mừng


Múa - Trống trận Tây SơnMở bảng tên công trình.


Chụp ảnh lưu niệmCÁC TIN KHÁC
Cập nhật tiến độ thi công Dự án mở rộng nhà máy thủy điện Đa Nhim - Hạng mục Nhà máy (ảnh chụp 15/10/2017)

(TB) Bản án sơ thầm của Tòa án Nhân dân Quận Sơn Trà về việc tranh chấp hợp đồng thi công giữa C47 và CHP. Theo đó CHP phải thanh toán tiếp cho C47 với số tiền gần 23 tỷ đồng

Đại hội cổ đông bất thường năm 2017

Biên bản và Nghị quyết ĐHCĐ Bất thường năm 2017

Quy chế tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2017

Chương trình Đại hội cổ đông bất thường năm 2017

Cập nhật tiến độ thi công Dự án mở rộng nhà máy thủy điện Đa Nhim - Hạng mục Cửa nhận nước (ảnh chụp 29/09/2017)

Báo cáo về việc kết quả thoái vốn đầu tư vào Công ty cổ phần thủy điện Định Bình

PHIẾU ĐĂNG KÝ THAM DỰ ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG BẤT THƯỜNG NĂM 2017

 

Trang chủ   Sơ đồ website   Liên hệ
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 301/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 13/07/2007
Bản quyền © Công ty cổ phần xây dựng 47. Đc: 08 Biên Cương - TP Quy Nhơn. Tel: (056) 3522166. Fax: (056) 3522316