TRANG CHỦ   SƠ ĐỒ WEBSITE   LIÊN HỆ 
Tin tức
Khoa học & công nghệ
Phóng sự - Chuyên đề
Kinh tế xã hội


Số lượt truy cập:
53463156

 
  NHÂN VẬT - SỰ KIỆN >> Kinh tế xã hội
CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG 47
4/10/2007 8:05:31 AM

“ TẤT CẢ VÌ LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG “

     Vốn là đội thi công cơ giới khu V thuộc Bộ Thủy Lợi được thành lập tháng 9 – 1975, sau đổi tên thành Công ty Thủy Lợi 7 rồi Công ty Xây dựng 47. Trải qua 32 năm xây dựng và trưởng thành, từ tháng 7 năm 2005, Công ty đã tiến hành cổ phần hoá cho phù hợp với nhiệm vụ và cơ chế thị trường.

     Với 1.341 người lao động, trong đó có 1.150 đoàn viên công đoàn ( chiếm tỷ lệ 85% ). Tổ chức công đoàn công ty chia làm 17 công đoàn bộ phận, 80 tổ công đoàn, hoạt động gần như khắp miền Trung và Tây Nguyên.

     Chức năng và nhiệm vụ của công đoàn công ty là tham gia quản lý sản xuất, đào tạo, rèn luyện lực lượng lao động sản xuất phát triển trên cơ sở lợi ích cá nhân gắn liền với lợi ích tập thể, tạo động lực cho phát triển công ty. Mọi hoạt động công đoàn đều nhằm tạo điều kiện cho người lao động có trình độ chuyên môn, có kỹ năng, kỹ thuật, đủ công ăn việc làm, thu nhập ngày càng khá, cuộc sống ngày càng tốt đẹp.

     Công ty đã tham gia xây dựng vài chục công trình thủy lợi, thủy điện lớn nhỏ khắp miền Trung – Tây Nguyên. Năm 2006, năm công trình trọng điểm được người lao động trong công ty đổ mồ hôi,  góp sức xây dựng là hồ Định Bình ( tỉnh Bìnhd Định ). Hồ có dung tích 225 triệu m3 nước, đập có chiều cao 55,3 m, dài 622 m. Gần 1/3 số lao động của công ty phải đào đắp 1 triệu m3  đất đá, đổ 450.000 m3  bê tông các loại. Hiện hồ đã tích nước đến cao trình 66/95,3 m. Từ nay đến hết năm là cao điểm thi đua lao động để hoàn tất các công việc còn lại. Quí I năm 2008 công trình sẽ khánh thành.

     Công trình thủy điện Đồng Nai 4 ( tỉnh Đăk Nông ) có công suất 320 MW, vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng; công trình thủy điện Sông Ba Hạ ( tỉnh Phú Yên ) công suất 220 MW, riêng phần công ty cổ phần xây dựng 47 thi công trị giá 300 tỷ đồng. Rồi là các công trình thủy lợi Krông Buk ( tỉnh Đăk Lăk ); Tra Co ( tỉnh Ninh Thuận ); Hoa Sơn ( tỉnh Khánh Hòa )v.v… đang được công ty gấp rút thi công.

     Để đoàn viên công đoàn và người lao động có ý thức cao về lao động, lao động có kỹ năng, có nghiệp vụ chuyên môn theo từng ngành nghề, học đi đôi với hành, lao động có kỹ thuật, có kỹ luật, luôn đảm bảo vệ sinh lao động và an toàn lao động, công đoàn kết hợp cùng chính quyền tuyên truyền vận động đi đôi với kỹ luật lao động, tổ chức tốt công tác đào tạo và huấn luyện tay nghề, thi nâng bậc lương cho người lao động thường xuyên hàng năm, công bằng, trung thực. Hiên nay, 98% người lao động ở công ty được đào tạo qua trường lớp. Chỉ còn ít lao động như nấu cơm, tạp vụ. Nhờ lao động có kỹ luật, có kỹ thuật nên thu nhập lương tăng đáng kể. Năm 2005 lương bình quân 1.839.000 đồng/người/tháng thì năm 2006 tăng lên 3.000.000 đồng/người/tháng và năm 2007 lên hơn 3.000.000 đồng. Lực lượng lao động bổ sung vào công ty tăng nhiều, từ 1.084 người cuối năm 2005 lên 1.341 người cuối năm 2006. Tuy vậy, công ty luôn tạo đủ việc làm cho người lao động.

     Công đoàn cùng chính quyền căn cứ vào các luật Nhà nước đã ban hành soạn thảo bản thỏa ước lao động mới, được 17/17 công đoàn cơ sở thảo luận, góp ý. Sau khi chỉnh sửa, nó trở thành qui chế để người lao động thấy được quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong lao động sản xuất, gắn kết giữa lợi ích cá nhân và tập thể để cùng tồn tại và phát triển.

     100% người lao động trong danh sách đều có sổ bảo hiểm, thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể. Đời sống và nơi ăn ở các công trường được cải thiện từng bước. Nhà ở, điện nước, các hình thức giải trí được trang bị đầy đủ. Các chế độ nghỉ phép, nghỉ bù, lương tăng ca kíp, ăn tăng ca được duy trì và chi trả kịp thời. Đau ốm, tai nạn lao động được chăm sóc, điều trị chu đáo. Đã nhiều năm nay ở công ty không có đơn thư khiếu nại, tố cáo nào xảy ra. Mọi người đều toàn tâm toàn ý, tập trung trí tuệ, sức lực cho lao động sản xuất.

     Năm 2006, chi phí cho bảo hộ lao động là 1.372.050.000 đồng ( không kể thăm hỏi ốm đau, tai nạn, trang thiết bị nhỏ ở các công trường và khám sức khỏe định kỳ hàng năm ).

      Các đợt thi đua “ Năng suất, chất lượng, hiệu quả thi công, an toàn cho người và thiết bị xe máy” cùng thi đua thực hiện tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu trong tất cả các khâu sản xuất, phát huy cao độ năng lực thiết bị xe máy, nâng cao năng suất lao động, đảm bảo chất lượng công trình… đã được toàn thể người lao động nhiệt tình hưởng ứng. Tổng kết đợt thi đua, hàng chục tổ, bộ phận, hàng trăm lượt cá nhân được khen thưởng với tổng số tiền hơn 41 triệu đồng. Các tập thể, cá nhân được Tổng Liên Đoàn, Liên đoàn lao động tỉnh khen thưởng cũng có số tiền tổng cộng 18.700.000 đồng.

     Những thành tích trên góp phần xứng đáng vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của công ty với giá trị sản lượng năm 2006 là 420 tỷ đồng. Năm 2007, công ty phấn đấu đạt giá trị sản lượng 450 tỷ đồng.

     Công đoàn công ty thiết lập và quản lý quĩ trợ cấp đặc biệt khó khăn do người lao động đóng góp, để trợ cấp cho những người bị tai nạn rủi ro, tai nạn lao động, đau ốm kéo dài trên 3 tháng. Quĩ có gần 300 triệu đồng, trợ cấp cho 10 lượt người hết 68 triệu đồng. Hiện quĩ còn 220 triệu đồng gủi tiết kiệm sử dụng dần.

      Với những thành tích đã đạt, Công ty cổ phần xây dựng 47 được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quí: “Đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới “ năm 2000. Đến năm 2005, giám đốc Công ty Nguyễn Lương Am cũng được Đảng, Nhà nước ghi nhận công lao của ông bằng một danh hiệu cao quí nữa: “Anh hùng Lao động”. Vinh dự ấy không là của riêng ai mà là công sức đóng góp của hơn một nghìn con người miệt mài lao động trong suốt hươn 30 năm qua. Dấu chân của người lao động Công ty cổ phần Xây dựng 47 còn in khắp miền Trung – Tây Nguyên và trải dài theo năm tháng.Tổ chức Đảng, chính quyền và công đoàn công ty hết lòng chăm lo, tạo mọi điều kiện cho người lao động ở đây sáng tạo và cống hiến vì lợi ích của chính họ.


                                                                                Nguyễn Văn Chương
                                                                                       ( Trích đăng )CÁC TIN KHÁC
Thông báo gia hạn thời gian đăng ký thanh lý thiết bị đợt 2 năm 2018

Thông báo về việc gửi phiếu xin ý kiến cổ đông bằng văn bản

Thông báo mời tham gia chào giá cạnh tranh thanh lý thiết bị Xe máy đợt 2 năm 2018

Thành lập Công ty TNHH Một thành viên An Phước

Tờ trình xin ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua việc bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Bổ nhiệm cán bộ theo các Nghị quyết của HĐQT công ty

Miễn nhiệm chức vụ Trưởng phòng TCHC đối với ông Nguyễn Quang Cang, bổ nhiệm ông Hồ Văn Thùy giữ quyền Trưởng phòng TCHC đến 30/07/2018.

Ký hợp đồng kiểm toán và báo cáo tài chính năm 2018

Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cổ đông thông qua việc bổ sung ngành nghề cung ứng và quản lý nguồn lao động, dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở Nước ngoài

 

Trang chủ   Sơ đồ website   Liên hệ
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 301/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 13/07/2007
Bản quyền © Công ty cổ phần xây dựng 47. Đc: 08 Biên Cương - TP Quy Nhơn. Tel: (056) 3522166. Fax: (056) 3522316